Ban dân vận tỉnh và ban dân vận Tp Vinh kiểm tra công tác dân vận tại phường Đội Cung và phường Vinh Tân.

Chiều ngày 13/9/2012, Ban dân vận tỉnh ủy Nghệ An, ban dân vận thành phố Vinh đi kiểm tra về công tác dân vận tại phường Đội Cung và phường Vinh Tân.

            Theo báo cáo của cơ sở, trong 9 tháng đầu năm 2012 như: khối dân vận phường Đội Cung đã tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới đến tận các thành viên. In sao những lài liệu mới về các chi bộ, các đoàn thể để thực hiện. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong việc giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc, đơn thư khiếu nại tố cáo của người dân. Chú trọng công tác công khai, minh bạch các khoản thu, chi, trên tinh thần dân biết, dân bàn, dân làm dân kiểm tra, nên trong thời gian qua ở phường Đội cung không có đơn thư tố cáo đối với đội ngũ cán bộ công chức phường và cấp ủy ban cán sự khối phố. Phường đã thực hiện tốt các chính sách cho hộ nghèo và hộ cận nghèo; cấp phát kịp thời chế độ cho thương binh liệt sỹ và người có công. Vận động nhân dân xây dựng 18 ngõ phố văn minh. Khối dân vận phường phối hợp với ban cán sự khối 6 và khối 9 trong vận động đổi đất làm nhà văn hóa.

            Trong ngày, ban dận vận tỉnh ủy, ban dân vận thành phố đã có buổi làm việc với khối dân vận phường Vinh Tân.

Hiện nay 15/15 khối của phường Vinh Tân đã xây dựng được hương ước. Tại trụ sở UBND phường và nhà văn hóa các khối đều được trang bị và treo các bản tóm tắt những nội dung cơ bản của pháp lệnh 34. Duy trì có hiệu quả trung tâm giao dịch một cửa, không gây sách nhiễu, phiền hà cho nhân dân. Tiếp nhận và giải quyết 33/38 đơn thư công dân, không để đơn thư vượt cấp, khiếu kiện kéo dài. Vận động bà con giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, hăng hái thi đua yêu nước. Tỉ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên tại 2 khối có đồng bào giáo dân tăng 8%. Các tổ chức đoàn thể đăng ký 11 mô hình dân vận khéo và đạt kết quả.

 Tại các phường, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả mà khối dân vận 2 phường đã đạt được. Đồng thời mong muốn, các phường tiếp tục duy trì hoạt động có hiệu quả  để khối dân vận 2 phường Đội Cung, Vinh Tân là điểm sáng trong công tác dân vận của thành phố. Đồng thời tiếp thu những kiến nghị, đề xuất để trình lên các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Lam Hà- Đài TT-TH TP Vinh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh