Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ có ý nghĩa rất quan trọng cho việc phát triển thể chất cho trẻ ở những giai đoạn tiếp theo.
Nếu trẻ đã học cấp 1 mà mỗi bữa vẫn chỉ ăn vài gắp rau thì cha mẹ cần cần điều chỉnh nguồn cung cấp rau cho bé. Lúc này lượng tiêu thụ rau xanh ở trẻ cần tương đương với người lớn.
Ngoài bổ sung các vitamin và chất khoáng từ nguồn rau xanh thì trái cây cũng là một nguồn thực phẩm giàu vi chất lý tưởng. Tuy nhiên các bà mẹ nên chú ý lựa chọn các loại trái cây phù hợp.
Chuối là sự lựa chọn của rất nhiều người nhưng với loại quả này, không hề tốt cho những trẻ thừa cân, béo phì.
Đối với những quả nhiều chất xơ, vitamin C như cam nên cho trẻ ăn cả múi, thậm chí chỉ cần gọt bỏ lớp vỏ ngoài, giữ lại cùi cam rồi cho bé ăn, vừa giúp trẻ dễ tiêu hoá, vừa rất tốt cho sức khoẻ. Nếu chỉ uống nguyên nước cam vắt thì chất xơ không được cung cấp nhiều.
Để bảo toàn được lượng vitamin nhiều nhất có trong thực phẩm cho bé, cha mẹ hãy: Chọn mua hoa quả và rau tươi cho bé, chọn quả chín hoặc quả ương để chín tự nhiên rồi mới cho bé ăn, không nên chế biến kỹ hoa quả và rau củ khi cho bé ăn...
Theo Lao Động-MD
- 1Một số lợi ích của việc hấp rau củ
- 2Phát hiện cơ sở sản xuất cà muối lớn nhất TP. Vinh vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
- 3Nâng cao toàn diện công tác chăm sóc sức khoẻ người dân
- 4Hưng Nguyên xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1
- 5Pfizer chuẩn bị thử nghiệm vaccine kết hợp ngừa Covid-19 và cúm
- 6Tác hại của khói thuốc lá đối với hô hấp ở trẻ em
- 7Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư ở 10 bộ phận của cơ thể
- 8Đậu mùa khỉ và thủy đậu, phân biệt thế nào?
- 96 công dụng 'thần kỳ' của vitamin C đối với sức khỏe con người
- 10200.000 người Việt đột quỵ mỗi năm do rối loạn mỡ máu