BTV Thành ủy Vinh: Kết thúc Hội nghị kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết T.Ư4 (Khóa XI)

Qua 6 ngày làm việc, BTV Thành ủy Vinh đã kết thúc hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân theo NQ T.Ư 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay”.

Thực hiện kế hoạch hướng dẫn của Bộ chính trị và BTV Tỉnh ủy, Thành ủy Vinh đã chuẩn bị khá nghiêm túc các báo cáo thực hiện bước 2 kiểm điểm, phê và tự phê bình trong Đảng theo Nghị quyết T.Ư 4. Việc tiến hành kiểm điểm, BTV Thành ủy Vinh bám sát 3 vấn đề nêu trong Nghị quyết T.Ư 4, đi sâu phân tích làm rõ phần khuyết điểm, hạn chế của tập thể và cá nhân. Tại hội nghị đã có 15 lượt ý kiến góp ý vào dự thảo kiểm điểm tập thể, 120 lượt ý kiến góp ý cho 15 ủy viên Ban thường vụ. Các ý kiến đều được chuẩn bị kỹ, thể hiện trách nhiệm, khách quan, trung thực, chân thành, thẳng thắn với tinh thần xây dựng cao. Các đồng chí được góp ý đều nghiêm túc nhận rõ khuyết điểm với thái độ trân trọng và cầu thị.

Trong kiểm điểm, BTV Thành ủy Vinh đã thể hiện trách nhiệm, lắng nghe các ý kiến, không né tránh khuyết điểm. Qua kiểm điểm đã xác định cụ thể ưu, khuyết điểm của BTV sát với 3 nội dung cấp bách của Nghị quyết T.Ư4. Đồng thời, phân định rõ hơn vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và từng cá nhân trong Ban thường vụ đối với những khuyết điểm, hạn chế. Đồng chí Bí thư Thành ủy thể hiện được sự gương mẫu, tự giác, trách nhiệm của người đứng đầu trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình;  điều hành hội nghị kiểm điểm đúng nguyên tắc, phát huy dân chủ và trí tuệ tập thể trong việc đóng góp ý kiến kiểm điểm, phê bình. Qua kiểm điểm tập thể và cá nhân đều đề ra được các giải pháp khắc phục, sửa chữa, tạo được không khí chân thành, củng cố thêm tình đoàn kết, thống nhất trong tập thể Ban thường vụ. Sau hội nghị kiểm điểm, BTV Thành ủy Vinh đã lựa chọn một số vấn đề cấp bách để giải quyết trong thời gian tới, như: Công tác CCHC, đạo đức công vụ, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Công tác quy hoạch, quản lý đất đai, công tác cán bộ …

Hội nghị kiểm tập thể và cá nhân BTV Thành ủy Vinh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo thời gian, chuẩn bị công phu, đúng quy trình, thủ tục, đảm bảo chất lượng và đạt được yêu cầu đề ra./.

Minh Nguyệt