TP Vinh quy hoạch hiệu quả 370 ha vùng rau an toàn

Thực hiện đề án phát triển nông nghiệp ven đô, đến nay, thành phố Vinh đã  quy hoạch 370 ha vùng rau sản xuất an toàn. Trong đó, xã Hưng Đông 120 ha, Nghi Kim 80 ha, Nghi Ân 80 ha, Nghi Liên 80 ha và Đông Vĩnh 10 ha. Các mô hình đã triển khai và đạt kết quả bước đầu như: mô hình sản xuất rau an toàn theo hướng GAP, quy mô 3,38 ha tại xã Nghi Liên. Nghi Kim. Mô hình sản xuất rau bắp cải an toàn trong vùng quy hoạch, quy mô 2 ha tại xã Hưng Đông, Và mô hình rau an toàn trái vụ quy mô 3 ha.

Trong thời gian tới, trên cơ sở các vùng quy hoạch đã được đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật, thành phố đã hợp đồng triển khai sản xuất rau an toàn theo hướng VietGap năm 2012 với Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ tại xóm 10, Nghi Kim quy hoạch 7 ha. Hợp đồng với Công ty Phú Tứ tại xóm 2, xóm 3 xã nghi Liên triển khai sản xuất 15 ha. Và phối hợp với trạm bảo vệ thực vật TP triển khai xây dựng vùng rau an toàn tại xóm Kim Bình, Kim Trung xã nghi Ân 15 ha. Đồng thời tập trung xây dựng thương hiệu rau an toàn TP, góp phần triển khai hiệu quả vùng rau an toàn, nhằm góp phần nâng cao đời sống cho bà con nông dân TP Vinh.

Lam Hà