Đại hội đại biểu hội nông dân thành phố Vinh khóa IX nhiệm kỳ 2012 - 2017

Hội nông dân thành phố Vinh vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đồng chí Nguyễn Hoài An - phó bí thư thường trực thành ủy Vinh, đc Nguyễn Xuân Sinh - chủ tịch UBND TP Vinh đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân đã có bước chuyển biến tích cực về mọi mặt. Hội đã kết nạp được 1.943 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 10.605 người. Hội đã chủ động tạo điều kiện về chính sách, cơ chế, kinh phí, chuyển giao khoa học kỹ thuật và hỗ trợ vốn cho nông dân phát triển sản xuất. Hội đã đứng ra tín chấp với ngân hàng CSXH, ngân hàng nông nghiệp vay gần 220 tỷ 600 triệu đồng cho 2794 hộ hội viên vay. Đồng thời thực hiện tốt 3 phong trào thi đua do Trung ương Hội phát động đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo, phong trào này đã mang lại hiệu quả thiết thực. Từ đó, xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi. Đến nay toàn Hội có 2.100 hộ nông dân đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Góp phần tăng tỷ lệ hộ khá giàu trong toàn hội lên 50%, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn hơn 3,7%.

Tại đại hội đã bầu 19 đ/c vào BCH khóa mới và bầu 6 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đại hội cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho ông Phan Huy Hưng - chủ tịch hội nông dân TP Vinh nhiệm kỳ 2007 -2012.

Hoàng Loan