Xã Hưng Chính (TP Vinh) phát triển kinh tế đa dạng

Trong thời gian qua, bà con nông dân xã Hưng Chính chú trọng đầu tư và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài sản xuất lúa và hoa màu, hiện nay toàn xã có tổng đàn trâu bò 386 con, đạt 128% kế hoạch; đàn lợn 4.580 con; gia cầm trên 80 ngàn con, đạt từ 76,3% - trên 93% và hơn 30 ha diện tích nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, xã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển các nghề: mộc, cơ khí rèn hàn cửa sắt các lọai, chế biến lương thực thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng. Đến nay, toàn xã có gần 470 hộ sản xuất kinh doanh các ngành nghề: công nghiệp, vận tải, thương mại dịch vụ và trên 400 hộ kinh doanh hàng ăn uống, tạp hóa tạp phẩm, sửa chữa… tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động địa phương. Nhờ vậy, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao./.

Phương Chi