TP Vinh tổng kết 10 năm thực hiện đề án xây dựng và phát triển đời sống văn hoá

TP Vinh vừa tổng kết 10 năm thực hiện đề án “Xây dựng thiết chế văn hoá, thể thao đạt chuẩn và phát triển đời sống văn hoá cơ sở” giai đoạn 2002-2012.

Cùng với việc thực hiện Nghị quyết TƯ 5 về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Sau 10 năm thực hiện đề án “Xây dựng thiết chế văn hoá, thể thao đạt chuẩn và phát triển đời sống văn hoá cơ sở” giai đoạn 2002-2012, TP Vinh đã đạt nhiều kết quả khả quan. Đến nay toàn TP đã có hơn 60 ngàn gia đình văn hóa; 221 khối, xóm văn hoá; 366 khối xóm có nhà văn hoá riêng; 21/25 phường xã hoàn thành việc quy hoạch đất dành cho xây dựng thiết chế văn hoá thông tin thể tao đạt chuẩn quốc gia; 25/25 phường xã có hệ thống truyền thanh cơ sở. Trong 10 năm qua, ngân sách TP và nhân dân đóng góp để đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa ứơc khoảng 150 tỉ đồng. Qua đó đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; tệ nạn xã hội được đẩy lùi; tình hình an ninh trật tự, an toàn khối xóm được đảm bảo.

Dịp này, UBND TP tổ chức khen thưởng cho 8 tập thể đạt thành tích suất sắc trong 10 năm thực hiện đề án./.

Hương Giang