Các phường xã trên địa bàn TP Vinh mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2012

Sáng ngày 1/12/2012, UBND các phường xã ở TP Vinh tổ chức mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2012.

TP Vinh là  một trong đơn vị có tỷ lệ người nhiễm HIV cao của Tỉnh Nghệ An. Theo báo cáo thống kê của Trung tâm y tế thành phố Vinh, năm 2012, trên địa bàn thành phố có 37 người nhiễm mới HIV, nâng lũy tích lên 1.846 người có HIV, trong đó lũy tích chuyển sang AIDS là 1.228 người, số người chết do AIDS là 765 người. Nhằm giảm thiểu tình trạng lây nhiễm mới HIV, các phường xã trên địa bàn TP Vinh đã tổ chức mít tinh với chủ đề: “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”. Thông qua buổi mít tinh, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS các phường, xã kêu gọi sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo, hướng dẫn, ký cam kết hành động phòng chống HIV. Tích cực tuyên truyền để người dân, mỗi gia đình và cộng đồng hiểu nâng cao kiến thức cách phòng chống HIV/AIDS. Coi việc phòng, chống HIV/AIDS là một nhiệm vụ quan trọng, lâu dài, hướng tới không còn người nhiễm mới.

Tại lễ mít tinh UBND các phường, xã đã tiến hành ký cam kết thực hiện Nghị định 36/2009 NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính Phủ về quản lý sử dụng pháo nổ. Sau lễ mít tinh, đã tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính phát tờ rơi, kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, tiến tới xóa bỏ căn bệnh thế kỷ này./.

LAM HÀ