Khách du lịch được mang ôtô tay lái nghịch vào Việt Nam
 Theo dự thảo Nghị định quy định ôtô của người nước ngoài có tay lái bên phải vào VN, các xe được lưu hành phải thuộc quyền sở hữu của người nước ngoài, lái xe cũng là người nước ngoài. Xe phải có đủ các điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
 

 
Khách du lịch sẽ được sử dụng ôtô tay lái nghịch trên đường Việt Nam. Ảnh minh hoạ

Ngoài việc chấp hành các quy định của Hiệp định vận tải, lái xe phải có đủ các điều kiện về giấy phép lái xe, chấp hành các quy tắc giao thông của Việt Nam. Xe phải hoạt động đúng trong phạm vi và tuyến đường quy định, đi theo đoàn và có xe dẫn đường, lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam đúng thời gian quy định.
 
Với các xe đăng ký tại các quốc gia chưa ký kết Hiệp định với Việt Nam, Đại sứ quán hoặc Đại diện ngoại giao của quốc gia đó có công hàm gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị và nêu lý do cho phương tiện vào Việt Nam. Sau đó, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản chấp thuận hay không.
 
Thời gian qua, nhiều đoàn canavan tay lái nghịch tại các nước Đông Dương đã đến Việt Nam tham quan. Tuy nhiên, chưa có quy định cho loại hình vận tải này nên mỗi lần để đoàn du khách nhập cảnh, các doanh nghiệp lữ hành và cơ quan quản lý là Tổng cục Du lịch đã phải xin ý kiến tới Thủ tướng.

Theo VnExpress

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh