Hội thảo "Hoạt động Nhi đồng trong giai đoạn mới"
Tại thành phố Vinh (Nghệ An), Hội đồng đội Trung ương vừa tổ chức hội thảo góp ý kiến các nội dung về công tác Nhi đồng trong giai đoạn mới.

Với sự tham gia của 40 đại biểu là cán bộ Hội đồng đội cấp tỉnh, cấp huyện và giáo viên-tổng phụ trách Đội giỏi khối tiểu học, cán bộ phụ trách công tác Đội các phòng GD-ĐT thuộc một số địa phương trong cụm. Đồng chí Nguyễn Thị Hà- Uỷ viên thường vụ Trung ương Đoàn, quyền  Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương chủ trì hội nghị.

Hội thảo đặt ra các vấn đề về tổ chức và hoạt động nhi đồng trong giai đoạn mới với các nội dung trọng tâm: Nhi đồng chăm ngoan, nhi đồng học tốt-yêu khoa học, nhi đồng giúp bạn vượt khó, nhi đồng vui khoẻ, nhi đồng yêu sao, yêu đội... nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nhi đồng ở các trường tiểu học, thực hiện tốt chương trình dự bị đội viên, giúp các em có thêm điều kiện phấn đấu trở thành đội viên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Hội đồng đội Trung ương cho biết, sau hội thảo này sẽ hoàn chỉnh hướng dẫn hoạt động nhi đồng trong giai đoạn mơí. Kỳ họp lần thứ III, Hội đồng đội trung ương khóa VI  sẽ xem xét và ban hành hướng dẫn này trong năm 2009.

Tin, ảnh: Khánh Ly - Baonghean