Đâu rồi cái nét cái duyên ?
Dẫu biết theo xu hướng thời nay, con gái phải biết làm đẹp, trang điểm, ăn mặc hợp thời trang, nhưng nhiều cô gái lợi dụng "thời trang" ấy đi ra đường làm mất cả mỹ quan, bởi “áo em trắng quá nhìn xuyên qua" !
 
Nhất là những ngày hè nóng nực, các nàng "thi nhau gợi mở", "Hở càng nhiều càng mát, càng bắt mắt". Anh bạn tôi tặc lưỡi: "Bây giờ ra đường anh phải đeo kính râm em ạ, không thì phải cố lặng nhìn nơi khác, không về nhà sẽ đau mắt, nặng hơn sẽ không ngủ được". Nguyên nhân cũng vì các nàng "sexy" hết chỗ nói.
 
Ca sĩ, những người làm nghệ thuật lên màn ảnh hay sân khấu ăn mặc mát mẻ một phần do đặc thù nghề nghiệp. Nhưng còn ở ngoài đời thường, ngày thường một số cô gái Việt lại thích chơi "trội", "a dua", "Tây hóa". Nhưng "hóa" đến cỡ nào cũng chẳng thành Tây, ngược lại trở nên nhố nhăng, phản cảm trong mắt mọi người, nhất là với những người đang còn thuần trong mình hồn xưa của người Việt.
 
Trong nhà, nhìn  nhau thấy áo quần ngắn quá ta cũng đã thấy ngượng, thế mà chính các cô gái mặc hớ hênh, cũn cỡn ấy lại không biết xấu hổ, thậm chí họ còn nghĩ như thế là đẹp, là sành điệu, là thời trang, sẽ lôi cuốn được ánh mắt các mày râu. Họ thản nhiên ra đường với những bộ cánh mà nhìn vào chẳng đoán được đâu là áo, đâu là quần, rồi nghĩ mãi không hiểu cái áo đó mặc vào người bằng cách nào...
 
Chưa đến hè, tôi đã chứng kiến nhiều cô gái bằng tuổi mình (cùng là dân 8x) và nhan nhản nhiều em gái 9x với những cái áo, chiếc quần khiến tôi không thể không "dòm". Đường thì lắm bụi bặm, người ta còn che nắng cả mặt lẫn người chưa hết, nhiều nàng cứ nhởn nhơ khoe "hàng". Một cái áo khoét sâu tận dưới lưng, hở hết cả phần sau, đằng trước chỉ là manh áo kiểu tứ thân ngày xưa che chỗ "nhạy cảm". Người đi sau chứng kiến cảnh ấy rất dễ "mang vạ" vào thân. "Quần thì tụt giá”, thằng bạn tôi mỉa mai khi nói về những cô nàng mặc quần trễ hết cỡ. Tưởng tượng nếu có thể "hạ" được nữa chắc nhiều nàng vẫn "sẵn sàng". Đi ngoài đường có cô lưng quần đã trễ hết cỡ, gấu quần lại ngắn treo đến "hơ hớ". Thời gian gần đây, xuất hiện thêm những cô nàng hiên ngang ra đường mà không có áo lót. Hiện tượng này đang rầm rộ ở nước ngoài, nhất là các ngôi sao nổi tiếng, nhưng với con gái Việt Nam thì quả là đáng lo ngại !
 
Ngoài đường, ăn mặc tự do không ai cấm, nhưng phải có văn hoá, với chính mình và với mọi người, nhất là lại với phụ nữ Việt Nam ta. Tôi đang theo học tại một trường đại học khá lớn. Nữ sinh đa số ăn mặc bình thường, nhưng nổi lên một số "sexy girl” vì ăn mặc “khác người". Kể cả mùa đông, có cô chơi hẳn chiếc váy đen ngắn đến nỗi không ngắn hơn được nữa. Tôi là con gái mà còn "nhặm mắt" ! Hè về, nhiều nữ sinh áo càng trễ xuống hở hang một cách cố tình, làm cả thầy giáo đứng trên bục giảng không dám nhìn xuống !....
 
Tôi chợt nhớ bài hát "Em trong mắt tôi" (Nguyễn Đức Cường) đang rất thịnh hành "Em đẹp không cần son phấn, xinh thật xinh... không quần jean giầy cao gót... nhẹ nhàng tung bay tà áo dài, em phụ nữ Việt...".

Thiên Thiên -(Baonghean) 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh