Thành phố Vinh chú trọng chăm lo xây dựng đội ngũ trí thức

Hiện nay, Thành phố Vinh có gần 4.000 cán bộ, công chức, viên chức cơ bản đạt chuẩn đào tạo theo chức danh nhiệm vụ. Để đạt được kết quả này, thời gian qua, Thành ủy, UBND Thành phố Vinh đã đặc biệt chú trọng chăm lo xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng nhiệm vụ được giao. Từ năm 2008 đến nay, Thành phố đã chọn cử 32 cán bộ, công chức, viên chức đi đào tạo nghiệp vụ chuyên môn trình độ thạc sỹ; 45 cán bộ đi đào tạo cử nhân và cao cấp lý luận chính trị; Hơn 600 cán bộ được học trung cấp lý luận chính trị; Trên 3.000 lượt cán bộ được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thực hiện chế độ ưu đãi thu hút 52 cán bộ, công chức, viên chức đã tốt nghiệp thạc sỹ về công tác tại Thành phố.

Trong thời gian qua, nhiều trí thức trẻ thể hiện tính năng động sáng tạo, thích ứng nhanh với kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Góp phần quan trọng xây dựng Thành phố Vinh ngày càng phát triển vững mạnh./.

Minh Nguyệt – Đài Vinh