Nghệ An: Rộn ràng ngày hội văn hóa các dân tộc
Sáng ngày 19/4/2009 tại huyện Quỳ Hợp, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố "Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam". ÔngThái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đại diện các sở ban ngành và 14 huyện, thị xã trong toàn tỉnh tham dự.

Ngày 17/11/2008, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 1668/QĐ-TTg lấy ngày 19/4 hàng năm là "Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam". Sự kiện này có ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội sâu sắc và là dịp để tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc vì một nền văn hóa Việt Nam tiên tiên, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm, niềm tự hào vè việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa, góp phần cũng cố, thắt chặt, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết , cùng nhau nỗ lực góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội.

Sau lễ công bố "Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam", UBMTTQ tỉnh Nghệ An kêu gọi toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

Trước đó, từ 18/4, Trung tâm VHTT-TT Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức  nhiều hoạt động ý nghĩa như: Giao lưu văn nghệ và trình diễn trang phục các dân tộc của 14 huyện, thành, thị; chiếu phim hưởng ứng "Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam" của Công ty Điện ảnh Nghệ An; trưng bày, triển lãm ảnh chuyên đề của Trung tâm triển lãm tỉnh Nghệ An...

Trịnh Xuân Thống
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh