Đảng bộ phường Đội Cung làm theo Bác

Là một phường có điểm xuất phát thấp, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, điều kiện để khai thác nguồn thu ngân sách địa phương khó khăn, đời sống nhân dân không đồng đều. Nhưng với quyết tâm làm theo tấm gương của Bác, năm 2008 vừa qua Đảng bộ, nhân dân phường Đội Cung đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Trước hết, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ đã coi Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" là cơ hội tốt để mọi đảng viên, cán bộ và nhân dân học Bác, hiểu Bác và làm theo Bác. Ngay từ đầu năm 2008 Đảng uỷ đã ra nghị quyết chuyên đề tập trung lãnh đạo việc "làm theo" định hướng cho mọi người thực hiện. Nghị quyết đã chỉ rõ nội dung "làm theo" của đảng viên trong các loại hình chi bộ, của các đoàn viên, hội viên và các thành viên trong MTTQ. Yêu cầu làm theo cụ thể, không lý luận chung chung, không cao xa trìu tượng mà ngay trong công tác của mình, ngay trong cuộc sống đời thường, dù chỉ là một việc rất nhỏ, miễn sao là có ích cho cộng đồng.

Từ nhận thức đó, năm 2008 mặc dù các chỉ tiêu KT - XH thành phố giao cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái nhưng kết quả thực hiện đều vượt và về trước thời gian một tháng. Tổng thu ngân sách đạt 106,5%. Thu ngân sách địa phương đạt 103%. Hoàn thành các công trình chào mừng kỷ niệm 220 năm Phượng Hoàng Trung Đô Vinh và đón nhận quyết định thành phố lên đô thị loại 1. Khởi công xây dựng trường mầm non theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia, làm mới 2 nhà văn hoá.

Đảng uỷ cũng đã đề ra nghị quyết chuyên đề tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác xoá nghèo trên địa bàn. Nghị quyết đã chỉ rõ trách nhiệm của Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và có cả trách nhiệm phải tự phấn đấu vươn lên của các hộ nghèo. Vận động quỹ vì người nghèo đạt 130%. Trợ giúp xoá nghèo có hiệu quả, đã đưa tỷ lệ nghèo giảm từ 4,1% cuối năm 2007 xuống còn 3,1% cuối năm 2008.

Gắn cải cách hành chính với việc đẩy mạnh thực hiện pháp lệnh dân chủ cơ sở. Làm tốt việc công khai minh bạch, quan tâm giải quyết các kiến nghị đề xuất của nhân dân trong phạm vi quyền hạn và khả năng của địa phương.

Công tác xây dựng Đảng luôn được đặt lên hàng đầu. Trong chỉ đạo có trọng tâm trọng điểm, biết lựa chọn công việc theo thứ tự ưu tiên, đặc biệt tập trung giải quyết những vấn đề mà đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân quan tâm. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đồng thời làm rõ trách nhiệm của từng uỷ viên BCH, nhất là trách nhiệm bí thư cấp uỷ. Việc đánh giá đảng viên, tổ chức Đảng cuối năm được thực hiện chặt chẽ, phát huy tác dụng tốt trong quản lý giáo dục đội ngũ đảng viên. Cuối năm 2008 toàn Đảng bộ có 100% đảng viên có đủ tư cách, trong đó 88% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 83% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm, Đảng bộ tiếp tục được công nhận TSVM.

Bằng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; với truyền thống của một Đảng bộ 12 năm liền trong sạch vững mạnh, Đảng bộ và nhân dân phường Đội Cung đã và sẽ tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành tích quan trọng trong những năm tiếp theo.


Nguồn: Báo Nghệ An 23/04/2009

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh