THÀNH PHỐ VINH THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ CHÍNH SÁCH HẬU PHƯƠNG QUÂN ĐỘI

Năm 2012 thành phố Vinh đã có nhiều hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương quân đội. Đó là thăm hỏi tặng quà cho các gia đình với số tiền 3,8 tỷ đồng. Hỗ trợ sửa chữa xây mới 43 nhà cho người có công trị giá 1,5 tỷ đồng. Thực hiện chi trả chế độ 142 của thủ tướng chính phủ một cách kịp thời đầy đủ cho 130 đối tượng với số tiền 755 triệu đồng. Tiếp nhận và xét duyệt 1830 bộ hồ sơ theo quyết định 62 của thủ tướng chính phủ, đã chi trả cho 26 đối tượng với số tiền 127 triệu đồng. Phòng LĐTBXH cùng đã phối hợp với các tổ chức, các phường xã đón 39 liệt sỹ ở các địa phương về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố đảm bảo nghiêm trang đúng quy định. Bên cạnh hoạt động thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp lễ tết, các tổ chức đoàn thể cũng đã thường xuyên động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, đảm bảo công tác giao nhận quân hàng năm đúng thời gian, đối tượng và chất lượng.

T/H Ngân Hà