Thường trực Thành uỷ Vinh làm việc với Đảng uỷ xã Hưng Chính

Thường trực Thành uỷ vừa có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Hưng Chính, đồng chí Nguyễn Hoài An - Phó bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Trong 3 năm xã Hưng Chính đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi và sản xuất lúa chất lượng cao. Triển khai thực hiện đề án vùng chuyên canh sản xuất 100 ha. Toàn xã có 450 hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Hưng Chính đã đạt 13/19 tiêu chí. Trong 3 năm xã đã hoàn thành 10 công trình xây dựng cơ bản trị giá hơn 24,9 tỷ đồng. Làm được 9km đường giao thông nông thôn, vận động nhân dân hiến 2668 m2  đất để xây dựng cơ sở hạ tầng. Ngoài ra công tác văn hóa xã hội hoạt động tốt, đến nay tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 89,6%, tỷ lệ xóm văn hóa đạt 75%.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2010-2015 và kết quả xây dựng nông mới của xã, các đồng chí trong Thường trực Thành ủy đã đánh giá cao kết quả đạt được của xã Hưng Chính và chỉ ra những hạn chế tồn tại. Đồng thời chỉ đạo giải quyết các vấn đề như; tập trung khai thác quỹ đất, huy động nội lực xây dựng cơ sở hạ tầng. Đẩy nhanh tiến độ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tập trung bỗi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ xã.

Hoàng Loan