Phường Hưng Dũng: Chia tách khối Trung Tiến và thành lập khối Trung Yên.

Theo quy luật chung của quá trình đô thị hóa: Sự lớn mạnh không ngừng về dân số cũng như số hộ gia đình, sự phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế và yêu cầu nguyện vọng của nhân dân trong khối. UBND phường Hưng Dũng đã làm các quy trình đề nghị các cấp có thẩm quyền cho phép chia tách khối Trung Tiến và thành lập khối mới. Sau khi nhận được các văn bản xin đề nghị chia tách khối, ngày 12.10.2012, UBND thành phố Vinh đã có quyết định số 5919/QĐ- UBND về việc chia tách khối Trung Tiến và thành lập khối Trung Yên.

Chiều ngày 31.3.2013 tại nhà văn hóa khối Trung Tiến, UBND phường Hưng Dũng đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của UBND thành phố Vinh về việc chia tách khối Trung Tiến và thành lập khối Trung Yên.

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của các đồng chí trong ban thường trực Đảng ủy- HDND- UBND- UBMTTQ phường và đông đảo nhân dân 2 khối, đồng chí PBT Đảng ủy - chủ tịch UBND phường Nguyễn Như Hải đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ và nhân dân 2 khối trong thời gian tới.

Theo lời phát biểu và nhận nhiệm vụ của ông Lê Ngọc Tiếp- khối trưởng lâm thời khối Trung Yên: Tuy là khối “sinh sau đẻ muộn” nhưng trên nền tảng có bề dày truyền thống của một đơn vị đi đầu, toàn thể cán bộ và nhân dân khối Trung Yên nguyện đoàn kết một lòng tiếp tục phấn đấu giữ vững phát huy những truyền thống tốt đẹp đó.

Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn phường Hưng Dũng đã có 19 khối dân cư. Việc chia tách và thành lập khối mới đã cơ bản giải quyết được các nhiệm vụ về công tác quản lý đô thị, dân số phù hợp với quy luật phát triển chung của phường..mặt khác đáp ứng được nhu cầu, mong mỏi của nhân dân. Qua đó, để khẳng định rằng: “Làng đỏ” xưa kia và Hưng Dũng ngày nay, đang ngày càng lớn mạnh và phát triển đi lên. Từ hào khí “long trời lở đất” trong cao trào xô viết Nghệ Tĩnh 1930.1931 đến nay thì Hưng Dũng vẫn mãi là mảnh đất “địa linh nhân trung"

Thanh Vân - Đài TTCS Hưng Dũng