Phụ nữ TP thực hiện chương trình quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực hiện chương trình môi trường quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm nước sạch vệ sinh môi trường vì sức khỏe phụ nữ. Hội phụ nữ TP tổ chức tập huấn cho cán bộ báo cáo viên phương pháp vận động phụ nữ thực hiện vệ sinh thức ăn đường phố, rau an toàn, bếp ăn an toàn và rửa tay bằng xà phòng. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cam kết sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Thực hiện tốt các hành vi vệ sinh cá nhân: Ăn chín, uống sôi, gắn tuyên truyền rửa tay với xà phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng nước sạch trong sinh hoạt. Hội phụ nữ cơ sở vận động hội viên tham gia các hoạt động về nước sạch vệ sinh môi trường như: tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang bờ bụi, khơi thông cống rãnh, trồng cây xanh, góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, ngăn ngừa các dịch bệnh nguy hiểm bùng phát; xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; hạn chế sử dụng túi ni lông, sử dụng bao bì dễ phân hủy, thân thiện với môi trường. Lồng ghép chương trình nước sạch vệ sinh môi trường với việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đồng thời tổ chức biểu dương, nhân rộng các điển hình có thành tích đóng góp cho hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương./.

Hương Giang