Thành phố Vinh: Điểm rửa xe "hành" người đi đường

Những năm gần đây, trên địa bàn Thành phố Vinh, dịch vụ rửa xe (ô tô, xe máy) ngày càng thu hút nhiều người kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của người dân. Dịch vụ này đã mang lại nguồn thu nhập khá, thậm chí "hái" ra tiền nếu hội tụ được các yếu tố về vị trí, sân bãi.

Thế nhưng, tình trạng các điểm rửa xe không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường nên đã gây ra những bất cập đó là cảnh nước chảy lênh láng dọc đường trong quá trình phun, xả nước; bùn đất xả trực tiếp xuống hệ thống cống rãnh gây ứ đọng nước thải...

Điểm rửa xe lấn ra cả lề đường, phần dành cho người đi bộ (Ảnh chụp lúc 16h, ngày 14/4 trên đường Lê Viết Thuật- TP Vinh).

Hiện hầu hết các tuyến phố đều có các điểm rửa xe, trong đó, một số tuyến như Lê Viết Thuật (xã Hưng Lộc, TP Vinh) đều bị các hộ kinh doanh, rửa xe máy cơi nới lề đường làm của riêng cho gia đình, nhiều đoạn bị lấn chiếm khiến cho phần lề đường dành cho người đi bộ qua đoạn này không còn. Người tham gia giao thông khi đi qua các điểm này còn bị "hành" khi chủ kinh doanh phun nước, bụi bắn tung tóe lên người, phương tiện.

Thành phố Vinh đã có chỉ thị về việc cấm lấn chiếm vỉa hè, hành lang giao thông, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có các biện pháp, chế tài xử lý kiên quyết những trường hợp vi phạm, gây ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị và cản trở việc đi lại của người dân, góp phần tạo hình ảnh đẹp của Thành phố đô thị loại I trong mắt du khách mỗi khi về với quê hương Nghệ An.

Tác giả bài viết: Châu Yên
Nguồn tin: Báo Nghệ An