Phụ nữ TP Vinh: Xây dựng mô hình “Địa chỉ tin cậy” ở cộng đồng

Nhằm giúp đỡ nạn nhân bị bạo lực gia đình có nơi tạm lánh để tránh rủi ro về sức khoẻ, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình.

Thực hiện kế hoạch số 07 của Hội LHPN tỉnh Nghệ An Hội LHPN thành phố Vinh triển khai thực hiện mô hình “Địa chỉ tin cậy” ở cộng đồng trong các cấp hội phụ nữ. Theo đó, hội chỉ đạo mỗi đơn vị cơ sở xây dựng ít nhất 1 mô  hình “Địa chỉ tin cậy” ở cộng đồng để hỗ trợ kịp thời và đảm bảo an toàn cho nạn nhân bị bạo lực gia đình, nhất là đối với hội viên phụ nữ. Mô hình bao gồm mọi cá nhân, tổ chức có uy tín, có khả năng và tự nguyện giúp đỡ nạn nhân bị bạo lực gia đình tại cộng đồng dân cư, được sự ủng hộ của chính quyền địa phương. Trong quá trình xây dựng mô hình “Địa chỉ tin cậy” ở cộng đồng, Hội LHPN các phường, xã tham mưu, phối hợp với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và cá nhân ở địa phương để triển khai thực hiện. Ngoài ra, hội phụ nữ TP tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho hội viên phụ nữ về kỹ năng tư vấn và làm việc với cá nhân có tiềm năng trở thành địa chỉ tin cậy, vận động cá nhân đó trở thành địa chỉ tin cậy./.

Hương Giang