| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 927
Tất cả: 99,763,061
 
 
Bản in
5 loại thực phẩm bảo vệ bạn không bị cúm
Tin đăng ngày: 23/4/2013 - Xem: 1235
 

Bệnh cúm là bệnh viêm nhiễm cấp tính đường hô hấp gây nên bởi virus cúm lây truyền nhanh, thường thành dịch. Ai cũng có thể mắc bệnh cúm trong bất cứ mùa nào.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người và giữ cho bạn khỏi bị cảm lạnh, cảm cúm giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Nấm ăn

Nấm ăn thường được sử dụng làm thực phẩm vì giá trị dinh dưỡng và protein cao, ít chất béo, chứa nhiều vitamin (nhóm B và C, D), giàu nguyên tố vi lượng (sắt, selen, natri, kali, magiê và phốt pho).

Theo các nhà nghiên cứu cho thấy, nấm còn có tác dụng thúc đẩy các tế bào máu trắng và chống lại nhiễm trùng. Trong thời gian dài, nấm đã được coi là một loại thực phẩm để cải thiện khả năng miễn dịch của con người. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã chứng minh cho điều này, ăn nấm có thể thúc đẩy sự hình thành và hoạt động của các tế bào máu trắng, giúp cho bạn ngăn ngừa bệnh tật nhiều hơn.

Khoai lang cải thiện sức đề kháng của da

Da cũng là một thành viên của hệ thống miễn dịch của con người. Da có tác dụng bảo vệ chính cho cơ thể để chống lại vi khuẩn, virus và các nhuẫn khuẩn bên ngoài khác. Vitamin A trong khoai lang đóng vai trò quan trọng trong liên kết các tế bào da. Cách tốt nhất để bổ sung vitamin A là bổ sung đầy đủ beta-carotene từ thức ăn hàng ngày. Khoai lang là cách nhanh nhất để có được loại dinh dưỡng. Khoai lang không chỉ chứa một số lượng lớn beta-carotene mà chứa ít calorie.

Trà chống lại vi khuẩn và phòng ngừa bệnh cúm

Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng, nếu mọi người tiếp tục uống năm tách trà đen mỗi ngày trong hai tuần liên tiếp, sẽ có một số lượng lớn các interferon kháng virus được sản xuất trong cơ thể của họ. Loại protein chống nhiễm trùng hiệu quả có thể giúp con người bảo vệ chống lại bệnh cúm. Đồng thời, nó cũng có thể làm giảm các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng vết thương và thậm chí cả bệnh lao và bệnh sốt rét. Tất nhiên, uống trà xanh cũng có tác dụng tương tự.



Ai cũng có thể mắc bệnh cúm trong bất cứ mùa nào (Ảnh minh họa)

Tỏi có thể chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn

Kết quả thực thí nghiệm được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của Anh cho thấy, ăn tỏi có thể làm giảm sự xuất hiện của cúm bằng 2/3. Ngoài ra, những người thường xuyên ăn tỏi ít có khả năng bị ung thư ruột kết và ung thư dạ dày. Do vậy bạn nê năn một số tỏi sống mỗi ngày. Hơn nữa, nó cũng là một lựa chọn tốt để thêm một số tỏi khi bạn đang nấu các món ăn.

Sữa chua có thể bảo vệ đường ruột

Sữa chua có chứa một hàm lượng cao của chế phẩm sinh học, có thể bảo vệ đường ruột và tránh việc tạo ra các vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, một số sữa chua có chứa khuẩn sữa, có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào bạch cầu trong máu.

Triệu chứng

Bệnh cúm thường bị nhầm lẫn với bệnh cảm thông thường nhưng các triệu chứng của cúm thường có chiều hướng phát triển nhanh (thường 1-4 ngày sau khi bệnh nhân nhiễm phải virus cúm) và thường nghiêm trọng hơn so với triệu chứng hắt hơi và nghẹt mũi đặc trưng của bệnh cảm.

Các triệu chứng của cúm có thể gồm:

- Sốt
- Ớn lạnh
- Nhức đầu
- Nhức cơ
- Chóng mặt
- Mất cảm giác thèm ăn
- Mệt mỏi
- Ho
- Đau họng
- Chảy mũi
- Buồn nôn hoặc nôn
- Yếu ớt
- Nhiễm trùng tai
- Tiêu chảy

Đối với trẻ em dưới 5 tuổi, biểu hiện bệnh cúm thường nhẹ, sốt như cảm lạnh. Ở trẻ sơ sinh, biểu hiện: viêm tai, viễm chũm, viêm thanh quản cấp, có khi nhiễm độc thần kinh nặng nề.

Ngoài ra còn nhiều thể không rõ triệu chứng hoặc thể nhẹ, giống cảm lạnh: chỉ có hắt hơi, sổ mũi, ho, có thể gặp thể nặng, rất nặng do biến chứng hô hấp, tim mạch, thần kinh.

 

Theo SK-ĐS (MĐ)            

  Các bài mới:
Nghệ An tổ chức Đại hội Liên đoàn Quần vợt nhiệm kỳ 2023 - 2028(15/4/2023)
BHXH Việt Nam bổ sung tính năng hiển thị thời gian chưa đóng BHXH, BHTN trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”(16/3/2023)
Tham gia BHYT trước 01/7/2023: Người dân không phải đóng bù phần chênh lệch do tăng lương cơ sở(24/2/2023)
PHAN BỘI CHÂU - TẦM NHÌN VƯỢT THỜI ĐẠI(27/1/2023)
Diễn biến “nóng” vụ Xuân Bắc viết status "Cái tát của mẹ"(27/1/2023)
Lập xuân 2023 là ngày nào?(27/1/2023)
Lễ kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tại Nghệ An(27/1/2023)
Nghệ An: 129 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử lý dịp Tết(27/1/2023)
  Sức khỏe và đời sống:
Một số lợi ích của việc hấp rau củ (16/1/2023)
Phát hiện cơ sở sản xuất cà muối lớn nhất TP. Vinh vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (7/1/2023)
Nâng cao toàn diện công tác chăm sóc sức khoẻ người dân (20/12/2022)
Hưng Nguyên xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1 (22/11/2022)
Pfizer chuẩn bị thử nghiệm vaccine kết hợp ngừa Covid-19 và cúm (4/11/2022)
Tác hại của khói thuốc lá đối với hô hấp ở trẻ em (23/10/2022)
Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư ở 10 bộ phận của cơ thể (17/10/2022)
Đậu mùa khỉ và thủy đậu, phân biệt thế nào? (6/10/2022)
6 công dụng 'thần kỳ' của vitamin C đối với sức khỏe con người (5/10/2022)
200.000 người Việt đột quỵ mỗi năm do rối loạn mỡ máu (12/9/2022)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website