Truy tặng Bằng khen cho "anh hùng trẻ tuổi" Nguyễn Văn Nam
Sáng 5/5, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã tới thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam - học sinh lớp 12T7, trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) dũng cảm hy sinh sau khi cứu được 5 bạn nhỏ thoát khỏi dòng nước xiết.

Cùng dự lễ trao bằng khen có ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, đại diện UBND huyện Đô Lương và lãnh đạo Trường THPT Đô Lương I. Sau khi nhận báo cáo từ Sở GD&ĐT Nghệ An về việc em Nguyễn Văn Nam (học sinh lớp 12T7, Trường THPT Đô Lương I, Nghệ An) đã dũng cảm, quên mình lao xuống sông Lam cứu được 5 em học sinh THCS khỏi chết đuối, nhưng vì kiệt sức, em đã tử nạn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã quyết định truy tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Nam kèm theo 20 triệu đồng.

Truy tặng Bằng khen cho anh hùng trẻ tuổi Nguyễn Văn Nam
TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác HS-SV trao bằng khen của Bộ GD&ĐT và 20 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Văn Nam (Ảnh: GDTĐ)

Tại gia đình em Nguyễn Văn Nam, TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác HS-SV thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã trao bằng khen truy tặng em Nguyễn Văn Nam vì hành động dũng cảm cứu người bị nạn kèm theo số tiền thưởng 20 triệu đồng qua gia đình em.

Chia sẻ mất mát với gia đình em Nam, TS Ngũ Duy Anh nói: “Hành động dũng cảm quên mình cứu bạn của Nguyễn Văn Nam là một việc làm cao đẹp, là một tấm gương sáng cần được biểu dương và noi theo. Việc làm cao đẹp của Nam có ý nghĩa không chỉ là việc cứu được 1 hay 5 bạn, chỉ riêng việc Nam quyết định lao ngay xuống dòng nước xiết cứu bạn cũng đáng để biểu dương”.

Sau lễ trao bằng khen, ông Tạ Duy Anh đã chuyển lời thăm hỏi, động viên của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận tới bố mẹ và người thân của em Nam và mong mọi người trong gia đình em cố gắng để vượt qua nỗi đau thương, mất mát này. Ông Ngũ Duy Anh cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An phối hợp với tổ chức đoàn thanh niên, tổ chức phát động trong thanh thiếu niên, học sinh học tập tấm gương quên mình cứu người bị nạn của em Nguyễn Văn Nam.

 
Nguyễn Duy - Doãn Hòa-Báo Dân trí
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh