Lãnh đạo TP Vinh chúc mừng Đại lễ Phật đản tại tổ đình Cần Linh

Ngày 24/5/2013, đoàn lãnh đạo TP Vinh đến dự và chúc mừng các tăng ni phật tử tại tổ đình Chùa Cần Linh nhân đại lễ phật đản PL 2557- DL 2013.

Tại tổ đình Chùa Cần Linh, thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Hồng Minh đã chuyển đến các bậc tăng ni, phật tử lời chúc mừng nhân ngày Đại lễ Phật đản. Đồng chí nhấn mạnh: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2557, Dương lịch 2013 là dịp để mọi người nhìn nhận và khẳng định công lao và sự đóng góp to lớn của Phật giáo trong tiến trình lịch sử dân tộc. Với giá trị tư tưởng của mình, thời gian qua, Giáo hội Phật giáo đã cùng các tăng ni phật tử có nhiều hoạt động thiện tâm, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo được cộng đồng xã hội ghi nhận. Đặc biệt, trong năm 2013, Tổ đình Chùa Cần Linh phối hợp với Uỷ ban MTTQ Tỉnh Nghệ An tổ chức quyên góp ủng hộ vào quỹ vì người nghèo 1 tỷ đồng. Đồng Chí mong muốn Giáo hội Phật giáo tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong các hoạt động phật sự, bảo đảm đúng pháp luật và truyền thống Phật giáo.

Đại diện tổ đình Chùa Cần Linh Trụ trì Thích Nữ Diệu Nhẫn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP, các hội đoàn thể, chính quyền địa phương. Và hứa sẽ luôn đồng hành cùng chính quyền xây dựng mối đại đoàn kết dân tộc, góp công sức bảo vệ và xây dựng quê hương./.

Hương Giang