Sớm khắc phục tấm pano quảng cáo ở cầu Bến Thủy

Quảng cáo ngoài trời là một hình thức nhằm tuyên truyền các sự kiện chính trị - xã hội của địa phương; đó còn là kênh để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của các doanh nghiệp thông qua panô, băng rôn, áp phích… Tuy nhiên, việc quản lý và cấp phép hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh ta hiện nay còn bộc lộ nhiều bất cập.

Không khó để chức kiến trên các tuyến phố, nhất là các điểm chính nơi cửa ngõ, hoặc điểm giáp ranh giữa các địa phương còn xảy ra tình trạng gây phản cảm, có nơi trông biển quảng cáo nhếch nhác, lộn xộn. Nghiêm trọng hơn, nhiều đơn vị do chưa có giấy phép hoạt động, đã liều treo "nhờ" băng rôn ở các vị trí cột điện, trần nhà cao tầng, tường rào nên dễ bị hư hỏng, gây mất an toàn cũng như mỹ quan đô thị.

Tấm pano đã bị hư hỏng nhưng chưa được khắc phục

Hiện nay, tại điểm đầu của cầu Bến Thủy nối hai tỉnh Nghệ An- Hà Tĩnh, tại điểm thuộc địa phận phường Bến Thủy- Thành phố Vinh, nơi cửa ngõ tuyến Bắc - Nam đang tồn tại một tấm pano cỡ lớn, sau thời gian đã bị xuống cấp, vật liệu và chữ bị rách nát trông rất phản cảm (ảnh trên).

Đề nghị ngành liên quan sớm chấn chỉnh tỉnh trạng này nhằm trả lại không gian cho thành phố đô thị loại I, tạo ấn tượng đẹp cho du khách mỗi khi về với quê hương Bác Hồ.

Châu Yên-Báo Nghệ An