Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố Vinh kiểm tra 41 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm.

(PT-TH_Vinh)  Nhằm nâng cao công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Vinh trong tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2009,

đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Vinh đã tổ chức thanh, kiểm tra được 41/520 cơ sở chế biến thực phẩm, kinh doanh tiêu dùng, dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã phạt tiền 2 cơ sở vi phạm về quy định vệ sinh an toàn thực phẩm; cảnh cáo, nhắc nhở 12 cơ sở.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các phường, xã còn tổ chức thanh, kiểm tra được 1.162/1.812 cơ sở chế biến thực phẩm, kinh doanh ăn uống, trong đó có 977 cơ sở đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ làm tốt công tác truyền thông nên nhận thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm được nâng lên. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại như: kinh phí cho hoạt động truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm còn hạn hẹp, nên chưa tiến hành kiểm tra thường xuyên; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ còn hạn chế.

Lam Hà