Trung tâm y tế thành phố Vinh: Tập huấn phòng chống sốt xuất huyết Dengue

Ngày 27/6/2013, Trung tâm y tế thành phố Vinh tổ chức tập huấn phòng chống sốt xuất huyết Dengue. Tham gia tập huấn có 86 học viên là trạm trưởng, cán bộ chuyên trách đến từ 25 phường, xã.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được trang bị các kiến thức về hướng dẫn, giám sát và phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết. Các giai đoạn lâm sàng của sốt xuất huyết Dengue. Các mức độ sốt xuất huyết. Sơ đồ phân nhóm điều trị người bệnh sốt xuất huyết Dengue. Sơ đồ truyền dịch trong sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo. Phát hiện và xử trí điều trị sốt xuất huyết Dengue ở tuyến cơ sở khi có dịch. Giám sát muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue. Chế độ khai báo, thông tin báo cáo bệnh truyền nhiễm.

Lam Hà