TP Vinh tổng kết mô hình điểm đề án nâng cao phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH

Ban chỉ đạo thực hiện đề án“Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” vừa tổng kết 2 năm thực hiện mô hình điểm tại Phường Hà Huy Tập.

Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” còn gọi là đề án 343 được TP Vinh chọn phường Hà Huy Tập làm điểm chỉ đạo thực hiện. Trong quá trình triển khai Phường Hà Huy Tập chọn khối 15 làm điểm chỉ đạo để nhân rộng mô hình. Ban chỉ đạo đã thành lập CLB “phụ nữ 4 chuẩn mực” tại khối 15 với 50 thành viên tham gia sinh hoạt. Tổ chức trên 30 lớp tập huấn, quán triệt nội dung đề án tới 400 báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp TP, cấp phường xã. Phát hành trên 300 cuốn tài liệu tuyên truyền, sinh hoạt; phối hợp xây dựng 10 chuyên mục, 75 tin bài trên Đài TH TP và truyền thanh cơ sở. Lồng ghép các hoạt động tuyên truyền: “Bà mẹ nuôi dạy con tốt”, “Kiến thức bố mẹ, sức khỏe con”... Đến nay, trên 75% phụ nữ và 95% hội viên, nhân dân được tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNHHĐH ĐN. 100% cán bộ hội được tập huấn nâng cao kỹ năng thực hiện đề án.

Tại hội nghị tổng kết, ban chỉ đạo triển khai đề án đã tuyên dương 23 chị tiêu biểu thực hiện có hiệu quả đề án 343 trong 2 năm qua./.

Hương Giang