Thành phố Vinh: Chương trình phối hợp giữa MTTQ và các ban ngành, đoàn thể có hiệu quả

Một trong những kết quả nổi bật qua 2 năm thực hiện đề án “Nâng cao vai trò của MTTQ và các đoàn thể nhân dqaan trong xây dựng khối địa đoàn kết toàn dân, phát huy nội lực của nhân dân tham gia phát triển KT – XH, củng có hệ thống chính trị giai đoạn 2011 – 2015” là chương trình phối hợp giữa MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể.

Công tác phối hợp hoạt động được thực hiện trên cơ sở xây dựng quy chế phối hợp giữa UBMTTQ và thường trực HĐND, UBND, hàng năm dược kiểm điểm, đánh giá, bổ sung quy chế, Theo đó, chương trình được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trên các mặt công tác như; Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương đề ra. Phát động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phòng chống tội phạm, xóa đói giảm nghèo, giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới. Thực hiện quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; pháp lệnh 34/CP của UBTV Quốc hội, Nghị Định 71 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ và tổ chức hòa giải ở cơ sở. Từ đó 2 năm qua TP luôn đi đầu trong việc thực hiện xã hội hóa các hoạt động và đạt hiệu quả cao. Góp phần thúc đẩy KT XH ở TP Vinh phát triển và thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội Đảng các cấp đề ra./.

Minh Nguyệt