MTTQ thành phố bàn giao 3 nhà đại đoàn kết

Sáng ngày 29/8/2013, MTTQ thành phố Vinh, Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh phối hợp với MTTQ xã Hưng Chính bàn giao 3 nhà đại đoàn kết.

3 hộ gia đình gồm: bà Phan Thị Ngân ở xóm 6, ông Trương Văn Lộc ở xóm 3 và ông Nguyễn Văn Huynh xóm 7 là những hộ nghèo của xã Hưng Chính, trước đây phải ở trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát. Nhằm tạo điều kiện cho các gia đình giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, đợt này, MTTQ thành phố đã tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Phan Thị Ngân, gia đình ông Trương Văn Lộc và ông Nguyễn Văn Huynh. 3 ngôi nhà đại đoàn kết hoàn thành với tổng trị giá trên 260 triệu đồng. Trong đó, MTTQ thành phố Vinh trích từ quỹ vì người nghèo của thành phố 40 triệu đồng; Ban chỉ huy quân sự trích từ quỹ tiết kiệm bản thân để phần người khó 15 triệu đồng. MTTQ xã Hưng Chính trích từ quỹ vì người nghèo của xã 47 triệu đồng.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Lam Hà- Thanh Long

Đài TT-TH TP Vinh