Công bố Quyết định thành lập Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An
Chiều 8/9, tại Tp Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tới dự lễ có các đồng chí: Phạm Anh Tuấn - Phó ban Nội chính T.Ư; Hoàng Nghĩa Mai  - Phó viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao; về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hồng Châu - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong  BTV Tỉnh ủy, các bí thư, chủ tịch các huyện, thị, thành, đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh.

Thực hiện Quyết định 183 ngày 8/4/2013 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về chức năng, nhiệm vụ tổ chức bộ máy của Ban Nội chính tỉnh, thành thuộc T.Ư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định 4261 ngày 1/6/2013 về Đề án thành lập Ban Nội chính tỉnh.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ chức năng, nhiệm vụ của Ban Nội chính tỉnh, đồng thời nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ mới hết sức nặng nề, đòi hỏi đội ngũ cán bộ lãnh đạo Ban Nội chính cần phải có bản lĩnh, trình độ năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hồ Đức Phớc và đồng chí Trần Hồng Châu tặng hoa chúc mừng Trưởng và Phó ban Nội chính Tỉnh ủy

Đồng chí Phạm Anh Tuấn và đồng chí Hoàng Nghĩa Mai tặng hoa chúc mừng.

Các đại biểu dự lễ.

Thay mặt Ban Nội chính Trung ương, đồng chí Phạm Anh Tuấn phát biểu chúc mừng, đồng thời chỉ đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy cần phải tiến hành làm ngay một số nhiệm vụ ngay sau khi thành lập Ban. Đồng chí Phạm Anh Tuấn và đồng chí Hoàng Nghĩa Mai đã tặng hoa chúc mừng đồng chí trưởng và phó ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An.

Đồng chí Hồ Đức Phớc đã trao quyết định thành lập Ban Nội chính và Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Thông - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh làm trưởng Ban Nội chính và  đồng chí Nguyễn Duy Lân - Phó ban Phòng chống tham nhũng tỉnh làm Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An.

Sỹ Minh -Bá Nghệ An