Nghệ An sẽ xây dựng thí điểm nhà ở xã hội
Xem hình
Nhà ở xã hội vẫn đang là mơ ước của hàng vạn người dân Nghệ An. Ảnh: TTVH
Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, thực hiện chủ trương xây dựng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, từ nay đến cuối năm tỉnh sẽ tiến hành xây dựng thí điểm 4 nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố Vinh và KCN Nam Cấm.

Theo đó, TP Vinh sẽ xây dựng 3 chung cư nhà ở xã hội, mỗi chung cư có 80 căn hộ, được xây để bố trí cho 936 nhân khẩu đang sống tại các khu nhà ở phường Lê Lợi, khu nhà ở Nam đường Nguyễn Viết Xuân (phường Hưng Dũng) và Khu tập thể viện Quân y 4 (xã Hưng Lộc).

Ngoài ra, tại KCN Nam Cấm sẽ xây dựng một chung cư tương tự để phục vụ cho 312 nhân khẩu là công nhân các nhà máy và người dân nghèo có nhu cầu.

Hiện tại, đã có 3 nhà thầu được tỉnh chấp thuận đầu tư xây dựng các dự án trên là Quân khu 4, Công ty TECCO và Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Nghệ An.

(Theo CANA)