Khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây ma túy xuyên Quốc gia

Sáng 16/9, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao thưởng Bán chuyên án 199T, triệt phá đường dây ma túy xuyên Quốc gia. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu Tướng Nguyễn Xuân Lâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Như tin đã đưa, vào hồi 4 giờ 30 phút ngày 13/9/2013, Phòng CSĐTTP về Ma túy Công an tỉnh Nghệ An phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ kiểm tra phòng 4004, khách sạn An Phan, TP Vinh, bắt quả tang 2 đối tượng Hoàng Văn Phơn (SN 1963) là đối tượng cầm đầu, trú tại xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương và Nguyễn Thành Tâm (SN 1977) trú tại khối 8, phường Hà Huy Tập, TP Vinh đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại đây, lực lượng Công an đã thu giữ 100 viên hồng phiến, 0,5 kg ma túy đá, 1 khẩu súng ngắn, 6 viên đạn, 1 ôtô BKS 37 - 004.26, 1 cân điện tử, 9.000 USD, hơn 40 triệu đồng tiền mặt và một số vật chứng liên quan.

Mở rộng điều tra, Ban Chuyên án phối hợp Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với xe khách BKS 90B - 001.71, bắt đối tượng Biện Văn Hiếu (SN 1976) trú tại xã Thanh Long, huyện Thanh Chương đang vận chuyển 20 bánh hêrôin và 4 kg ma túy đá. Ban Chuyên án cũng đã thực hiện lệnh bắt, khám xét nhà đối tượng Nguyễn Văn Thanh (SN 1971) ở xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, thu giữ thêm 1 kg ma túy đá. Được biết, đây là Chuyên án mua, bán trái phép chất ma túy xuyên Quốc gia từ Lào vào Nghệ An đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà cho Ban chuyên án

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng thành tích xuất sắc của Ban chuyên án.

Tại buổi lễ, đồng chí Thái Văn Hằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao thành tích đạt được của Ban chuyên án, đồng chí cũng đã tặng hoa và quà động viên, chúc mừng cán bộ chiến sỹ đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.

Tác giả bài viết: PV
                                                                                    Nguồn tin: Báo Công An Nghệ An