Thành phố Vinh phát triển công nghệ thông tin truyền thông

Những năm gần đây, Thành phố Vinh phát triển mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông vào công tác quản lý Nhà nước. Thành phố đã hoàn thành đề án ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính; Dự án xây dựng đường truyền cáp quang từ trung tâm tích hợp dữ liệu đến các sở, ban, ngành trong tỉnh; Dự án xây dựng văn phòng điện tử ở các sở, ngành cấp tỉnh và TP.

Thời gian này, Thành phố đang tiếp tục thực hiện các dự án: xây dựng công viên công nghệ thông tin Nghệ An, hệ thống cơ sở dữ liệu trọng điểm và hệ thống dịch vụ công trực tuyến, sàn giao dịch thương mại điện tử Nghệ An và đề án đào tạo bồi dưỡng công nghệ thông tin cho cán bộ công chức tỉnh giai đoạn 2008-2015. Các loại hình bưu chính viễn thông, Internet, phát triển xa lộ thông tin được đa dạng hóa, tổng Đài Vinh đã được đầu tư mở rộng đạt dung lượng 70 máy/100 người./.

Minh Nguyệt – Đài Vinh