Chính thức ấn định nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Chiều tối 7/10, ông Lương Ngọc Bính, Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình xác nhận với PV Dân trí, khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) sẽ là nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 >>  Hình ảnh Vũng Chùa - Đảo Yến - nơi Đại tướng sẽ yên nghỉ

Ông Lương Ngọc Bính cho biết, tại cuộc họp diễn ra chiều nay tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban tổ chức lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình đã chính thức quyết định địa điểm an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu vực Vũng Chùa - đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Vũng Chùa - Đảo Yến - nơi được chọn làm nơi an nghỉ của Đại tướng

Đây cũng là địa điểm lúc còn sống Đại tướng cùng gia đình đã lựa chọn là nơi an nghỉ của Đại tướng.

Khu vực Vũng Chùa được bao bọc bởi 3 hòn đảo: Hòn La, Hòn Gió và Hòn Nồm.

Theo người dân địa phương, ngày xưa trên đảo Hòn Nồm thuộc ngọn núi Thọ Sơn (thôn Thọ Sơn) có một ngôi chùa linh thiêng. Xung quanh ngọn núi này trước kia người dân vẫn trồng mía, trồng lúa mỳ. Đảo Yến cách đất liền chừng hơn 1 hải lý, có diện tích khoảng 10 ha.

Đức Tài-Báo Dân trí