Thị trưởng TP KaSuMi Gaura (Nhật Bản) làm việc tại TP Vinh

Nằm trong chương trình thăm và làm việc với TP Vinh nhân dịp TP kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận huân chương độc lập hạng 3, chiều ngày 7-10-2013, ông MiyAshima thị trưởng TP KaSuMi Gaura- tỉnh Ibakraki - Nhật Bản và các đại biểu chính quyền, các hiệp hội và các doanh nghiệp đã có buổi làm việc với TP Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn phía TP Vinh có đ.c Võ Viết Thanh- UV ban thường vụ tỉnh ủy- Bí thư thành ủy Vinh. Đại diện lãnh đạo Sở ngoại vụ cũng đã có mặt và chứng kiến trao đổi và ký kết nội dung quan trọng của 2 thành phố.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP trao đổi những nét cơ bản về điều kiện địa lý, tiềm năng phát triển KTXH của TP Vinh, vị thế của TP Vinh đối với khu vực và cả nước. Đại diện chính quyền TP KaSuMi Gaura- tỉnh Ibakraki - Nhật Bản-ông MiyAshima thị trưởng cũng đã trao đổi thông tin về lịch sử hình thành, tình hình phát triển kinh tế XH của TP bạn trong đó có những lĩnh vực kinh tế mà TP này đang có thế mạnh mà tp Vinh quan tâm đó là: Một số mặt hàng công nghiệp phục vụ giao thông, chế biến sản phẩm nông nghiệp, đánh bắt thủy hải sản…Trong lời phát biểu của mình, ông thị trưởng cũng chia sẻ về thiệt hại của nhân dân các tỉnh miền trung của Việt Nam cũng như của tỉnh Nghệ An trong đợt mưa bão vừa qua, đồng thời bày tỏ tình cảm kính trọng, ngưỡng mộ và chia buồn với nhân dân Việt Nam đối với sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp- Vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam. Đại diện lãnh đạo TP Vinh đã cảm ơn các đại biểu đã sang dự lễ kỷ niệm cùng TP Vinh, cảm ơn tình cảm của nhân dân Nhật Bản cũng như các đại biểu đã dành cho nhân dân Việt nam. Dịp này, hai bên đã ký biên bản hgi nhớ làm căn cứ để xúc tiến việc ký kết kết nghĩa và hợp tác đầu tư phát triển kinh tế sau này theo thông lệ quốc tế.