TP Vinh: Ô nhiễm môi trường từ dịch vụ rửa xe

Nghề rửa xe không cần nhiều vốn lại dễ làm nên những năm gần đây tại TP Vinh các điểm rửa xe mọc lên ngày càng nhiều.

Điều đáng nói là  loại dịch vụ này đang có những tác động xấu tới môi trường. Để rửa sạch một chiếc xe máy, thường mất ít nhất 100 lít nước, nếu rửa ô tô thì mất gấp nhiều lần.  Hầu hết rửa xe xong  nước đều thải trực tiếp ra môi trường mà không cần bất kỳ một khâu xử lý nào. Đây là một trong các nguyên nhân làm ách tắc dòng chảy của mương, cống thoát nước. Bên cạnh đó rất nhiều khách đi đường phàn nàn về ý thức của những người rủa xe. Khi qua một số điểm rửa xe họ bị  nước xà phòng phun rủa xe bắn ra đường làm ướt, bẩn cả mặt mũi, quần áo. Từ thực trạng này cho thấy sự cần thiết phải thực hiện công tác đánh giá tác động môi trường cũng như ảnh hưởng đối với môi trường của loại hình kinh doanh này để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Thanh Loan