TP Vinh: Bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ đề án xóa nhà ở tập thể cũ

Ban chỉ đạo thực hiện đề án xóa nhà ở tập thể cũ TP vừa tổ chức họp bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ nhằm hoàn thành kế hoạch năm 2013 xóa 8 nhà ở TT cũ tại 6 phường xã. Đồng chí Nguyễn Xuân Sinh CT UBND TP - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì buổi làm việc. Đại biểu thường trực HĐND, các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo 6 phường xã đã về dự.

Tại buổi làm việc, ban chỉ đạo đã nghe báo cáo tiến độ thực hiện theo quy trình các bước thực hiện xóa 8 nhà ở TT cũ theo ý kiến kết luận của đồng chí CTUBND TP, trưởng ban chỉ đạo tại buổi làm việc tháng 5/2013. Qua báo cáo cho thấy tiến độ thực hiện còn chậm. Nguyên nhân chủ yếu do hồ sơ thủ tục thực hiện nghĩa vụ tài chính của các hộ dân phần nhiều không đầy đủ, không hợp lệ. Một số khu tập thể đang phải chờ ý kiến chỉ đạo của của tỉnh hoặc chờ bảng giá đất để thực hiện cấp quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó một số phường xã chưa thật sự quan tâm đến công tác này, các phòng chuyên môn chưa tập trung cao độ dể giúp các phường xã triển khai các bước theo quy trình. Ban chỉ đạo cũng quyết định rà soát kiểm tra một số khu tập thể đã đạt yêu cầu để đưa ra khỏi đề án.  Sau khi rà soát từng khu tập thể, cho ý kiến giải pháp giải quyết các  vướng mắc, Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Sinh trưởng ban chỉ đạo thực hiện đề án giao nhiệm vụ các phòng chuyên môn phải phân công cán bộ bám sát tiến độ hỗ trợ các phường xã trong quá trình thực hiện, lãnh đạo các phường xã có nhà ở TT cũ phải coi đây là nhiệm vụ quan trọng để tập trung giải quyết. Mục tiêu đề ra đến tháng 12/2013 phải hoàn thành kế hoạch xóa 8 nhà ở TT cũ trên địa bàn.