Hội thi tuyên truyền về thực hiện 12 điều y đức ngành y tế nghệ An cụm thi số 3

Ngày 24/11/2013, tại thành phố Vinh đã diễn ra hội thi tuyên truyền về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, quy tắc ứng xử và 12 điều y đức ngành y tế nghệ An năm 2013 cụm thi số 3. Hội thi có 12 đội gồm các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế đến từ thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Diễn Châu.

Tham gia hội thi, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi như: màn chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Bằng các tiết mục văn nghệ, các làn điệu dân ca, hò vè, các đội đã đem đến hội thi màn chào hỏi sôi nổi, hào hứng. Trong phần thi kiến thức, các đội đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, quy tắc ứng xử và 12 điều y đức. Đặc biệt trong phần thi năng khiếu, thông qua các tiểu phẩm, các đội đã giới thiệu về hoạt động của đơn vị mình trong việc triển khai quy chế dân chủ cơ sở, quy tắc ứng xử, thực hiện 12 điều y đức. Phản ánh các vấn đề mà xã hội đang quan tâm như: Biểu dương những gương sáng về y đức. Phê phán những tồn tại, những biểu hiện tiêu cực trong giao tiếp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Đồng thời tập trung đẩy lùi các tiêu cực trong ngành y tế góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho bệnh viện đa khoa thành phố Vinh, đồng giải nhì cho bệnh viện đa khoa Nghi Lộc, trung tâm y tế Diễn Châu.

Lam Hà-Đài TT-TH Vinh