Đồng hành cùng các nhà từ thiện vì Miền Trung ruột thịt

Để cùng chia sẻ với đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt, thời gian qua các cấp, ban ngành đoàn thể và nhân dân đã cùng nhau chung sức quyên góp ủng hộ người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Tại thành phố Vinh câu lạc bộo ấm Đại Tướng" cũng rất tích cực để vận động quyên góp cứu trợ từ thiện người dân các vùng bị thiệt hại do bão lũ.

Câu Lạc bộ "Áo ấm Đại tướng" được thành lập vào dịp Đại Tướng Võ Nguyên giáp qua đời. Câu lạc bộ quy tụ đông đảo các thành viên gồm các giám đốc công ty tư nhân, những cán bộ đương chức đang làm trong cơ quan nhà nước và đông đảo những người dân trên địa bàn TP Vinh. Họ cùng nhau đứng ra quyên góp ủng hộ tiền, cơ sở vật chất, đồng thời vận động các nguồn kinh phí từ các nhà hảo tâm, các nhà từ thiện chung tay ủng hộ sẻ chia cho những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh éo le. Câu lạc bộ hoạt động thông qua một trang page của cộng đồng mạng, với tên gọi Câu lạc bộ “Áo ấm Đại tướng”.

Chương trình đầu tiên của Câu lạc bộ là vì “Áo ấm Đại tướng” ấm lòng đồng bào vùng lũ Quảng Bình. Chương trình nằm trong Lễ thất tuần 49 ngày của Đại tướng Võ Nguyên Giáp do anh Bùi Nam Hậu phát động thông qua mạng xã hội facebook đã được đông đảo người dân địa phương hưởng ứng. Những chuyến hàng cứu trợ đầu tiên gồm hơn 500 chiếc áo đồng phục học sinh có in hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hơn 50 áo ấm, 250 suất quà là thực phẩm, quần áo, mì tôm, gạo, nước uống cùng nhiều thùng sách, vở, giấy bút...đã được chuyển vào với bà con vùng rốn lũ xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Anh Bùi Nam Hậu - Chủ nhiệm Câu lạc bộ áo ấm Đại tướng cho biết:

“Sự ra đi của Đại Tướng Võ Nguyên giáp đẫ để lại niềm tiếc thương vô hạn và thôi thúc tôi phải làm một việc gì đó có ý nghĩa và chung tôi đã thành lập Câu lạc bộ với mục đích kêu gọi sự chung tay của cả công đồng…”

Cùng với chương trình áo ấm Đại Tướng, câu lạc bộ còn đứng ra tổ chức thành công chương trình đêm nhạc thiện nguyện "Vì khúc ruột Miền Trung"  tại Nhà Văn hóa Lao động Nghệ An nhằm kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng vì Miền Trung ruột thịt. Chương trình đã khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm và tất cả tầng lớp xã hội ủng hộ bà con bị thiệt hại nặng nề của bão lụt, trẻ em nghèo ở các huyện vùng cao và những hoàn cảnh khó khăn khác. Đêm nhạc đã thu được hơn 250 triệu đồng được chuyển trực tiếp, tận tay cho những người dân đang gặp khó khăn các vụng bị bão lũ. Trong đó câu lạc bộ đã trích hơn 100 triệu đồng tặng hơn 500 bộ quần áo, 20 bộ loa máy cho học sinh trường Mường Típ, Mường Ải cho biết: “Chúng tôi tham gia chương trình với mong muốn làm được điều gì đó có ý nghĩa cho những mảnh đời bất hạnh, nhằm góp thêm phần nào xoa dịu nỗi đau mà họ đang ganh chịu…’

Anh Đặng Ngọc Tuân- Phường Hưng Phúc TP Vinh tâm sự:

“Tôi thấy các chương trình do CLB "Áo ấm Đại tướng" tổ chức rất có ý nghĩa, đã phát động và kêu gọi được sự chung tay của cả cộng đồng.”

Đúng như tinh thần thiện nguyện, tất cả những người tham gia câu lạc bộ, những người tham gia ủng hộ các chương trình của câu lạc bộ đều tự nguyện đồng lòng hướng về đồng bào miền Trung. Hy vọng rằng với sự chung tay của cả cộng đồng sẽ còn nhiều cá nhân, tổ chức với tâm đức “máu chảy ruột mềm”, sẽ phần nào góp phần hỗ trợ người dân các vùng bị thiệt hại do mưa bão số 10 và 11 gây ra./.

Hương Giang