Thành phố Vinh kiểm tra 85 cơ sở hành nghề y dược, thẩm mỹ, kinh doanh thiết bị y tế tháng 11

Tháng 11 thành phố Vinh tiến hành kiểm tra 85 cơ sở hành nghề y dược, thẩm mỹ, kinh doanh thiết bị y tế.

Từ đầu tháng 11 đến nay, phòng y tế thành phố Vinh phối hợp với trung tâm y tế thành phố chỉ đạo phường Vinh Tân, phường Đông Vĩnh và các xã Hưng Đông, Hưng Chính, Nghi Ân bổ sung hoàn tất hồ sơ để Sở y tế  thẩm định công nhận chuẩn Quốc gia y tế vào tháng 12. Tiếp tục triển khai thực hiện đề án điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadon. Phối hợp với Công an thành phố, chi cục thuế, bệnh viện đa khoa thành phố kiểm tra 85 cơ sở hành nghề y dược, thẩm mỹ, massge, kinh doanh trang thiết bị y tế trên địa bàn thành phố. Trong đó kiểm tra  65 cơ sở hành nghề dược, 10 cơ sở hành nghề y, đình chỉ 8 cơ sở hành nghề y, dược do chưa có giấy phép hành nghề, xử phạt 18 cơ sở vi phạm...Tổng số tiền xử phạt được 48 triệu đồng nộp vào kho bạc Nhà nước.

Trong tháng 12, phòng y tế thành phố Vinh tiếp tục phối hợp kiểm tra, rà soát chấn chỉnh các cơ sở hành nghề, y dược tư nhân trên địa bàn thành phố.

Lam Hà