Thành phố Vinh: Nhiều công trình cây xanh được tôn tạo

(PT-TH_Vinh) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 220 năm Phượng Hoàng Trung Đô và đón chào Vinh lên đô Thị Loại I vào cuối năm 2008, đến nay Công ty cổ phần cây xanh công viên Thành phố Vinh đã thực hiện các chương trình tôn tạo hệ thống cây xanh, vôn va, cây cảnh trên địa bàn Thành phố.

Cây xanh đường Lê Mao

Công ty đã chăm sóc, trồng mới hệ thống cây xanh trên các tuyến đường: Phùng Chí Kiên, Nguyễn Trường Tộ, Lê Hoàn và đường An Dương Vương. Trồng hoa vụ xuân với diện tích 5.019m2 tại các điểm khuôn viên UBND Thành phố, khuôn viên Trường Thi, vôn va Lê Mao, vôn va trước Tỉnh Uỷ và Sở công an, vườn hoa Cửa Bắc….Duy tu, bảo dưỡng các vườn hoa, thảm cỏ với diện tích 38.130m2, 8.200m2 thảm lá màu; 26.400m cây xanh viền bồn; và các cây cảnh trên các vôn va với khối lượng trên 4 ngàn cây.

Ông Nguyễn Hữu Hồng- Giám đốc công ty cây xanh công viên cho biết, sắp tới, sẽ tiếp tục tiến hành tập trung cải tạo các vôn va trên các tuyến đường 1, đường Lê Nin, đường Xô Viết- Nghệ Tĩnh

• Ngọc Ánh