Các phường xã gặp mặt đồng bào công giáo nhân ngày Noel

Các phường Lê Mao - Cửa Nam - Xã Hưng Đông và Hội LH phụ nữ phường Đông Vĩnh vừa tổ chức gặp mặt chúc mừng đồng bào giáo dân nhân ngày lễ Noel.

Thời gian qua, 20 hộ công giáo luôn ở phường Lê Mao luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước góp phần xây dựng phát triển KT - XH, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo phường đã chúc mừng các gia đình công giáo hưởng mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Bà con công giáo của phường hứa sẽ phát huy tinh thần “ Kính Chúa yêu nước”, sống tốt đời đẹp đạo, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giữ vững tình đoàn kết lương giáo để xây dựng phường Lê Mao giàu đẹp, phát triển bền vững.

Tại phường Cửa Nam,  lãnh đạo UBND phường đã đánh giá cao những đóng góp của bà con giáo xứ, giáo họ Cầu Rầm trong việc thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước. Đồng thời mong muốn bà con tổ chức một mùa Noel vui vẻ, an lành. Đại diện giáo xứ, giáo họ Cầu Rầm đã cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền phường Cửa Nam và nêu lên những tâm tư, tình cảm để hướng bà con giáo dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh.

Tại xã Hưng Đông 225 hộ công giáo ở xóm Trung Tiến và Mỹ Hậu luôn nêu cao tinh thần kính chúa yêu nước, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế và tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Tại buổi gặp mặt lãnh đạo xã Hưng Đông đã chúc bà con đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Những năm qua, bà con Giáo họ Yên Duệ, nhất là chị em hội viên phụ nữ luôn tích cực thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Chị em phụ nữ vùng giáo ở phường Đông Vĩnh luôn xây dựng mối đoàn kết giữa lương và giáo, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước. Tại buổi giao lưu, Hội phụ nữ phường Đông Vĩnh đã tặng 5 suất quà cho 5 hội viên công giáo tiêu biểu. /.

Nhóm PV