Không khí đón Noel ở Thành phố Vinh

 

Một mùa noel nữa lại về trên thành phố Vinh, hòa chung không khí của đồng bào giáo dân cả nước, người dân thành phố Vinh  đang phấn khởi chào đón noel năm 2013.

Bà Mùi Thị Ý là một hộ giáo dân của xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, thành phố Vinh, trước đây ở căn nhà tạm bợ. Được Ban vận động quỹ vì người nghèo thành phố Vinh hỗ trợ 20 triệu đồng, quỹ vì người nghèo xã Hưng Đông hỗ trợ 5 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của anh em và nỗ lực gia đình, gia đình bà Ý đã tiến hành xây mới một ngôi nhà. Qua gần 2 tháng thi công, ngôi nhà ngôi nhà đã hòan thành và đưa vào sử dụng. Bà Mùi Thị Ý thấy vui và khấn khởi hơn, khi lần đầu tiên trong cuộc đời  của mình được đón lễ giáng sinh trong ngôi nhà khang trang và ấm ấp như thế này.

Ông Trần Văn Việt, con trai bà Mùi Thị Ý ở xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, Thành phố Vinh:

Mẹ tôi được hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà mới, tôi thấy rất vui. Năm nay, đón noel vui và ấm áp hơn.

Cũng trong những ngày này, lãnh đạo thành phố Vinh và các phường xã có bà con giáo dân sinh sống đã tổ chức gặp mặt các chức sắc, chức việc và các hộ giáo dân tiêu biểu. Và ghi nhận những đóng góp của bà con giáo dân trong việc  chấp hành nghiêm chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa, yêu nước, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương ngày càng phát triển, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm của chính quyền, đoàn thể ở thành phố Vinh đối với bà con giáo dân.

Ông Nguyễn Xuân Niêm, Trưởng ban mục vụ giáo họ Yên Duệ, khối Mỹ Thành, phường Đông Vĩnh, TP Vinh cho biết:

Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội liên hiệp phụ nx phường Đông Vĩnh đã tổ chức buổi giao lưu gặp mặt với hội viên vùng giáo thật ấm áp.

Cùng với các hoạt động trên, tại các nhà thờ trên địa bàn thành phố cũng đã hoàn tất công việc trang trí trong và ngoài nhà thờ. Đón chào một mùa Noel yên lành, hạnh phúc đến với tất cả mọi người. Các gia đình đồng bào giáo dân trên địa bàn thành phố Vinh, ai ai cũng dọp dẹp trong ngôi nhà mình thật sạch sẽ, tô điểm bằng những cây thông noel, dựng các hang đá, các bình hoa… để đón chào lễ giáng sinh.

Ông Nguyễn Xuân Khiêm- Giáo dân Khối Mỹ Thành, phường Đông Vinh, Thành phố Vinh nói:

Cũng như những hộ giáo dân khác, để chuẩn bị đón Noel, gia đình tôi cũng đã tổ chức trang trí làm đẹp ngôi nhà…

Một mùa Noel nữa lại về, công viên trung tâm thành phố cũng tổ chức trang trí cây thông tuyết, ông già noel và tổ chức các hoạt động vui chơi để cho nhân dân được đón lễ giáng sinh với nhiều hoạt động vui nhộn. Và tại nhiều cửa hàng trên các tuyến phố trên địa bàn thành phố Vinh đã trang trí những hình ảnh ông già noel, các cây thông noel thật đẹp mắt, tạo cho không khí đón Noel ở thành phố Vinh thật vui tươi, nhộn nhịp, an lành và hạnh phúc.

Lam Hà-Thanh Long

Đài TT-TH TP Vinh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh