Thành phố Vinh tăng cường công tác cải cách hành chính

Thực hiện Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ Thành phố về tăng cường công tác cải cách hành chính, trong đó, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính và nâng cao đạo đức công vụ, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, UBND TP đã xây dựng và ban hành các giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2013 gắn với triển khai chủ đề năm ‘Đẩy mạnh cải cách hành chính”. Nhờ vậy, công tác chỉ đạo, điều hành của UBND TP và các phường, xã cụ thể và hiệu quả hơn. Từ Thành phố đến cơ sở quan tâm xử lý những vấn đề trọng tâm và bức bách mà người dân quan tâm như: công tác thu, chi ngân sách, quản lý đất đai, đô thị, xây dựng nông thôn mới, giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo..v.v... Từng bước thực hiện việc phân công, phân cấp, phận nhiệm cụ thể, đảm bảo công khai, dân chủ. Từ đó, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền Thành phố được nâng lên, hoạt động hành chính ngày càng đi vào nề nếp. Kỷ cương, kỷ luật, ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức chuyển biến tích cực./.

Minh Nguyệt