Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Bến Thủy, Cửa Nam

Thường trực Thành uỷ Vinh đã vừa có buổi làm việc với Đảng uỷ phường Bến Thủy, p Cửa Nam để nghe kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2010 – 2015.  Đ/c Võ Viết Thanh - uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Vinh chủ trì buổi làm việc.

Băng: Ba năm qua, Đảng ủy phường Bến Thủy đã có nhiều cố gắng lãnh đạo địa phương thực hiện đạt 38/43 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa 18 đề ra. Có 5 chỉ tiêu khó đạt là: chỉ tiêu tốc độ phát triển kinh tế đạt từ 15 – 17%; Chỉ tiêu giải quyết xong các khu tập thể trên địa bàn; Chỉ tiêu về giảm sinh con thứ 3 xuống 2%; Chỉ tiêu về xây dựng 10 khối đạt đơn vị văn hóa và chỉ tiêu xây dựng Đảng bộ, chính quyền đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Để thực hiện đạt các mục tiêu NQ Đại hội Đảng bộ phường đề ra, trong thời gian tới Đảng uỷ phường Bến Thủy cần biết khai thác thế mạnh của địa phương, Đầu tư phát triển thương mại – dịch vụ, nhà trọ. Tăng cường biện pháp quản lý HTX và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Tập trung khai thác quỹ đất để tăng nguồn thu. Đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân và giải quyết các khu tập thể cũ.

Tại phường cửa Nam qua Báo cáo cho thấy các chỉ tiêu NQ đại hội Đảng bộ phường đạt rất thấp, thu ngân sách đạt 53,6% chỉ tiêu. Tổng giá trị sản xuất 611 tỷ đồng đạt 62,9% chỉ tiêu NQ. Thu nhập bình quân đầu người 40-42 triệu đồng đạt trên 60% chỉ tiêu, Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,2%. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng hạ tầng đạt 22,8 tỷ đồng đạt 60% chỉ tiêu. Trong đó nguồn lực huy động sức dân đạt thấp 2,3 tỷ đồng. Hiện nay phường vẫn có 2 khối chưa có nhà văn hóa, hệ thống CSVC trường mầm non chật hẹp xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu dạy học cho con em địa phương, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia còn thấp. …Kết luận buổi làm việc đ/c Võ Viết Thanh đã có nhiều định hướng chỉ đạo: TP sẽ có cơ chế cho 6 khối phía Tây phường hưởng cơ chế hỗ trợ xi măng như các xã đang xây dựng NTM để đầu tư xây dựng CSVC đường giao thông, Vấn đề xây dựng trường mầm non, UBND phường chủ động phối hợp với các phòng chức năng nghiên cứu phương án thích hợp để xây dựng 2 điểm trường, tạo điều kiện cho tư nhân đầu tư xây dựng trường. Tập trung giải quyết các khu tập thể cũ trên địa bàn. Thành phố sẽ chỉ đạo giải quyết nhanh quy trình bổ sung phó chủ tịch UBND cho phường Cửa Nam./.

T/H Ngân Hà – Minh Nguyệt