TP Vinh: Vi phạm ATGT còn phổ biến

Chỉ trong tháng 6 lực lượng Công an thành phố Vinh đã kiểm tra và xử lý hơn 1.500 trường hợp vi phạm ATGT.


Hàng ngày chúng ta vẫn bắt gặp vô số lỗi vi phạm ATGT như: phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, lấn đường, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm... Dường như những hình ảnh này người ta đã thấy quá bình thường, nó có thể xuất hiện ngay mọi nơi mọi lúc trong thành phố Vinh.


Đi ngược chiều tại đường Trần Phú

Mặc dù các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền nhiều về Luật giao thông đường bộ với nhiều chương trình phong phú, nhưng hành vi vi phạm các quy định ATGT vẫn diễn ra. Phải thấy rằng không phải người vi phạm không biết những quy định đó, vấn đề là họ không muốn tuân theo hay không buộc phải tuân theo.

Hai trong số những quy định về ATGT mà bất kỳ người nào cũng biết là gặp đèn đỏ phải dừng lại và khi đi trên đường luôn đi về bên phải, đi đúng phần đường quy định. Thế nhưng đó chính là 2 quy định thường xuyên bị vi phạm nhất.

Chỉ cần dành 10 phút đứng trước một ngã tư không có CSGT, người ta có thể thấy rất nhiều trường hợp vi phạm giao thông tại đây. Xe lấn làn thì rất nhiều, vượt đèn đỏ là chuyện bình thường. Không đội mũ bảo hiểm, kẹp ba, lạng lách đánh võng... là chuyện không hiếm trên các tuyến đường.


Thời tiết nóng nực nên vào buổi tối người tham gia giao thông cũng rất hờ hững với việc đội mũ bảo hiểm, đặc biệt là các bạn trẻ. Chỉ cần dạo xe qua các tuyến chính như Minh Khai, Hồ Tùng Mậu, Quang Trung... xe máy hàng ba, hàng năm vừa đi vừa nói chuyện rất dễ gây tai nạn. Lượng xe tham gia giao thông vào buổi tối rất đông, các lực lượng chức năng không thể kiểm soát hết được nên ý thức của người tham gia giao thông là rất quan trọng.

Phải chăng hình thức phạt đối với những người vi phạm là còn quá nhẹ dẫn đến số lượng vi phạm ATGT ngày càng tăng. Nhiều thanh niên sau khi vi phạm không những không chấp hành xử phạt mà còn chống lại lực lượng cơ quan chức năng.


Như trên đã nói, tình trạng vi phạm các quy tắc đảm bảo trật tự ATGT tại Thành phố Vinh thời gian qua đang có xu hướng gia tăng.

Chỉ trong tháng 6 lực lượng Công an thành phố Vinh đã kiểm tra và xử lý hơn 1.500 trường hợp vi phạm ATGT. Điều đáng nói ở đây con số này chưa thể phản ánh hết tình trạng vi phạm bởi thực tế là rất nhiều.


Đình Nhật - CANA
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh