Xã Hưng Hòa: Hiệu quả thực hiện đề án vệ sinh môi trường nông thôn

Sau hơn 3 năm thực hiện đề án “vệ sinh môi trường nông thôn” đến nay, đề án đã trở thành một phong trào sâu rộng được người dân hưởng ứng và đạt hiệu quả cao.

Hiện toàn xã Hưng Hòa có 94% nhà tiêu hợp vệ sinh. 96% tỷ lệ gia đình được dùng nước máy sạch, 100% xóm có đường làng xanh, sạch, đẹp và đều có nơi tập kết rác thải đúng quy định. Người dân có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nhiều gia đình đã xây dựng chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm đạt tiêu chuẩn hợp vệ sinh. Để đạt được kết quả đó, trong những năm qua xã đã tập trung chỉ đạo sâu sát công tác vệ sinh môi trường và coi đây là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của địa phương trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, xã đã phát động phong trào thi đua, tổ chức ký cam kết giữa các đoàn thể và các xóm. Giao trực tiếp cho các đoàn thể hội CCB, người cao tuổi, Hội phụ nữ, hội nông dân và đoàn thanh niên. Mỗi tổ chức đảm nhận một công trình, việc làm cụ thể. Những việc làm cụ thể, thiết thực đã làm thay đổi nhận thức, hành động của mỗi người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn ./.

Hoàng Loan