Hạt kiểm lâm thành phố thả động vật hoang dã trên đảo Mắt

Hạt kiểm lâm thành phố Vinh vừa tổ chức thả 03 cá thể động vật hoang dã vào rừng Đảo Mắt

Ngày 31 tháng 3, trong lúc tuần tra kiểm soát lâm sản, Hạt kiểm lâm thành phố phát hiện 01 vụ nuôi nhốt động vật rừng trái quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 02 cá thể khỉ đuôi dài trọng lượng 7 kg. Ngày 03 tháng 4 ông Huỳnh Châu Vũ trú tại khối 12 phường Bến Thủy tự nguyện giao nộp 01 cá thể khỉ đuôi dài do gia đình nuôi. Sau khi xác định loài khỉ đuôi dài này thích nghi với  các loại thức ăn hoa quả, tôm, cua, ốc trong nhiều loại rừng, kể cả rừng ngập mặn ven biển và hải đảo. Hạt kiểm Lâm thành phố Vinh đã làm thủ tục với tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt để thả 03 cá thể khỉ đuôi dài nói trên vào rừng đảo Mắt.

Hồng Quang