Phường Hưng Phúc khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ

UBND phường Hưng phúc vừa khởi công xây dựng nhà bia ghi tên tưởng niệm các liệt sỹ là con em của phường.

Nhà bia ghi tên các liệt sỹ phường Hưng Phúc được xây dựng trên khuôn viên 1.800m2, diện tích xây dựng hơn 109m2. Kết cấu nhà có khung, dầm, kèo bằng bê tông cốt thép, tường xây bằng gạch chỉ. Có cổng chính, nhà hóa hương và các thiết chế nghi lễ gồm: Tượng Bác Hồ bằng đồng, bàn thờ bằng gỗ, bia đá, lư hương, câu đối. Dự kiến tổng kinh phí  gần 2 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách của phường 40%, vận động xã hội hóa 60%. Hiện nay, các doanh nghiệp đã ủng hộ được 177 triệu đồng. Công trình do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng và dịch vụ thương mại Hồng Vinh đảm nhận thi công. Dự kiến sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2014. Đây là công trình thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ghi ơn đối với các liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước./.

Minh Nguyệt