Thường trực Thành ủy làm việc với các Đảng ủy xã Nghi Liên, Hưng Đông, phường Hưng Phúc, Lê Lợi
4/18/2014 10:36:36 AM

Thường trực Thành ủy vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Nghi Liên và xã Hưng Đông về tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, làm việc với Đảng ủy phường Hưng Phúc và Lê Lợi để nghe kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2010 – 2015. Đ/c Võ Viết Thanh – UV BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Vinh chủ trì các buổi làm việc.

Sau 4 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Nghi Liên đã hoàn thành 17 chỉ tiêu, 2 chỉ tiêu chưa đạt là giao thông thủy lợi và vệ sinh môi trường. Theo chỉ đạo của Thành phố, Nghi Liên phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí vào tốp đầu trong năm 2014 của Tỉnh và TP. Tuy nhiên, hiện nay địa phương đang gặp 1 số khó khăn về quy hoạch xen cư; công tác bồi thường  giải phóng mặt bằng 6 điểm nhà văn hóa, hệ thống điện chiếu sáng 1 và sự xuống cấp một số tuyến đường .

Đối với xã Hưng đông, đến nay đã hoàn thành 16 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hiện còn 3 tiêu chí chưa đạt là: giao thông, chợ nông thôn và môi trường. Theo kế hoạch, Hưng đông sẽ hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong quý 3/2014. Thế nhưng, hiện nay địa phương đang gặp 1 số vướng mắc về hỗ trợ xi măng chưa kịp thời. Cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng đường, mương, 12 phòng học của 3 cấp, xây dựng làng nghề, thu phí bảo trì đường bộ và công tác tổ chức cán bộ .

Tại buổi làm việc, đ/c Võ Viết Thanh đánh giá cao những nỗ lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của Nghi Liên và Hưng Đông. Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban TP sớm có các biện pháp giúp các địa phương tháo gỡ khó khăn để hoàn thành các tiêu chí còn lại. Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới.

Tại phường Hưng Phúc và phường Lê Lợi sau khi nghe báo cáo của BCH Đảng bộ đồng chí Võ viết Thanh kết luận: Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phường Hưng Phúc, Lê Lợi cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có 1 số chỉ tiêu đạt cao như thu, chi thường xuyên, xây dựng cơ bản, giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt Vì vậy, BCH Đảng bộ các phường Hưng Phúc, Lê Lợi cần tập trung lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt, khai thác tốt quỹ đất để tăng nguồn thu. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị. Rà soát, chuẩn bị tốt nguồn cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và những năm tiếp theo.

Minh Nguyệt